Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Hungary xin lỗi dân chúng


Thủ tướng Hungary, ông Ferenc Gyurcsany đã xin lỗi về những nhận định bị tiết lộ trong đó ông thú nhận đã nói dối về tình trạng nền kinh tế của Hungary.

Trong các nhận định được thu thanh, mà ông đưa ra hồi tháng 5 và bị tiết lộ cách đây 10 ngày, thủ tướng Hungary nói rằng chính phủ đã nói dối, sáng, chiều, tối và đã không làm gì trong suốt 4 năm để kìm hãm thâm hụt mậu dịch. Những nhận định đó đã châm ngòi cho những cuộc biểu tình ở thủ đô và những lời kêu gọi thủ tướng từ chức.

Trước khi diễn ra một cuộc họp nội các tại Budapest hôm nay, ông Gyurcsany nói rằng ông thừa nhận ông đã mất lòng tin của dân chúng và rằng sẽ phải mất thời gian để lấy lại tín nhiệm.

Ông cũng nói lúc đưa ra các nhận định đó, ông không nghĩ rằng dân chúng Hungary sẽ hiểu được sự cần thiết phải hy sinh vào lúc chính phủ của ông tìm cách thực thi các biện pháp tiết kiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG