Đường dẫn truy cập

Nữ du khách không gian Anousheh Ansari đến Trạm Không gian Quốc Tế


Nữ du khách không gian đầu tiên trên thế giới và hai phi hành gia đã bước vào Trạm Không gian Quốc tế sau khi hoàn tất cuộc du hành từ trái đất trên một phi thuyền không gian của Nga.

Phi thuyền Soyuz chở du khách không gian người Mỹ gốc Iran, bà Anousheh Ansari, đã cập vào trạm không gian hôm nay. Phi thuyền đã cất cánh hôm thứ hai từ bãi phóng phi thuyền Baikonur ở Kazakhstan.

Cùng đi với bà Ansari trong chuyến du hành này có phi công vũ trụ Nga ông Mikhail Tyurin và phi hành gia Mỹ Michael Lopez-Alegria. Hai phi công này sẽ ở lại trên trạm không gian 6 tháng.

Bà Ansari và hai phi hành gia đã ôm hôn 3 thành viên trong phi hành đoàn hiện đang ở trên trạm không gia sau khi bước qua cửa phi thuyền.

Bà Ansari sẽ lưu lại đây trong 9 ngày trước khi trở về trái đất vào tuần tới cùng với 2 thành viên trong phi hành đoàn của trạm không gian đã làm việc trên quỹ đạo từ tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG