Đường dẫn truy cập

Anousheh Ansari trở thành người phụ nữ đầu tiên du lịch lên không gian


Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới du hành ngoài không gian đang trên đường lên Trạm không gian quốc tế.

Một rocket Soyuz của Nga chở bà Anousheh Ansari, một người Mỹ gốc Iran, đã được phóng đi từ trung tâm phóng phi thuyền của Nga tại Kazakhstan sáng sớm hôm nay. Bà Ansari đã trả nước Nga khoảng 20 triệu đôla để được sống vài ngày trên Trạm không gian quốc tế và tham gia vào một vài cuộc thí nghiệm.

Bà Ansari cùng lên Trạm không gian quốc tế với một phi hành gia Nga và một phi hành gia Hoa Kỳ là 2 người sẽ thay thế cho phi hành đoàn đang ở trên Trạm không gian quốc tế.

Nữ du khách không gian Ansari sẽ cùng với hai phi hành gia này quay về địa cầu vào ngày 28 tháng 9 này.

Bà Ansari nói rằng bà thấy vui vì không phải chỉ riêng chuyến bay này, mà cả cuộc đời bà đã trải qua, trở thành nguồn cảm hứng cho giới trẻ, nhất là cho các thiếu nữ và phụ nữ trên khắp thế giới, khi họ thấy rằng đôi khi những điều mà ta tưởng không sao thực hiện được có thể được thực hiện, và những ước mơ có thể trở thành hiện thực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG