Đường dẫn truy cập

Venezuela và Cuba lên tiếng ủng hộ Iran trước Đại hội đồng LHQ


Các cuộc tranh luận tại Đại hội đồng LHQ tiếp tục diễn ra trong ngày hôm nay. Trong số các nhà lãnh đạo thế giới phát biểu trước đại hội đồng có Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela và trưởng phái đoàn Cuba Esteban Lazo.

Venezuela và Cuba là hai đồng minh thân cận và đã tuyên bố ủng hộ việc Iran sử dụng công nghệ hạt nhân với mục đích hòa bình, một đề tài chính yếu đang được tranh luận tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Chính phủ của Tổng thống Bush gọi ông Chavez là một nhân tố gây bất ổn tại châu Mỹ Latinh và tố cáo Tổng thống Iran Mahmoud Amadinejad tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Bush và ông Amadinejad bất đồng ý kiến với nhau trong bài phát biểu về chương trình hạt nhân của Iran tại hội nghị hôm qua Nhưng Washington đồng ý cho thêm thời gian để đàm phán với Teheran.

Nhiều nhà lãnh đạo khác cũng lên tiếng tại hội nghị trong ngày hôm nay, trong đó có lãnh đạo các nước Afghanistan, Panama, Chile, Sri Lanka, Nigeria, Maldives và Italia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG