Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự định hợp pháp hóa hoạt động cá độ bóng đá


Giới hữu trách Hà Nội dự trù hợp pháp hóa hoạt động cá độ bóng đá trong lúc một công ty kiểm toán quốc tế ước tính rằng thị trường cá độ bất hợp pháp ở Việt Nam trị giá 1 tỉ đô la mỗi năm.

Theo bản tin của Tân hoa xã, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ông Lê Hùng Dũng cho biết rằng: trong tháng này Ủy ban Thể dục Thể thao Quốc gia sẽ đệ nạp cho chính phủ một kế hoạch hợp pháp hóa cá độ bóng đá để ngăn chận nạn các độ bất hợp pháp và gia tăng ngân sách nhà nước.

Nếu kế hoạch này được chấp thuận, một công ty cá cược bóng đá quốc gia sẽ ra đời và dân chúng sẽ được quyền đặt cược mỗi tuần một lần với mức tiền cược cao nhất là 300000 đồng Việt Nam.

Theo ước tính của công ty kiểm toán quốc tế Deloitte, tổng số ngoại tệ từ Việt Nam theo đường giây cá độ bóng đá ra nước ngoài lên tới khoảng 1 tỉ Mỹ kim mỗi năm, chủ yếu là thông qua các tổ chức cá độ ở Singapore, Hồng kông, và Ma Cao.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG