Đường dẫn truy cập

Chiến dịch chống bán độ phát động cách đây 1 năm đã phá vỡ được 334 vụ cá độ


Cảnh sát Việt Nam nói rằng năm 2006 là một năm sạch nhất từ trước đến nay cho liên đoàn bóng đá mang nhiều tai tiếng, nhờ chiến dịch chống làm độ.

Bản tin của Reuters ghi nhận tin của báo Thanh Niên nói rằng cảnh sát cho biết chiến dịch phát động cách đây 1 năm đã phá vỡ 334 vụ cá độ, dẫn đến việc bắt giữ 1554 người tại 39 tỉnh thành trên cả nước.

Tiền mặt và tài sản trị giá 3 tỷ 500 triệu đồng đã bị tịch thu. Báo này trích thuật lời một viên chức cao cấp của cảnh sát nói rằng năm nay là năm sạch nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, tuy viên chức này thừa nhận là có nhiều vụ còn đang trong vòng điều tra.

Môn thể thao được ưa chuộng nhất tại Việt Nam đã bị nhiều tai tiếng vì những vụ làm độ, nổi bật nhất là vụ xảy ra tại SEAGAMES năm ngoái. 8 cầu thủ trong đội tuyển quốc gia đã bị truy tố trong vụ này.

Cờ bạc bị coi là bất hợp pháp ở Việt Nam, mặc dầu trong tuần này chính phủ vừa loan báo có thể hợp thức hóa việc đánh cá bóng đá vào giữa năm tới.

5 tổ chức đánh cá nước ngoài đã tỏ ý muốn lập cơ sở ở Việt Nam và đang chờ được phép của nhà nước Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG