Đường dẫn truy cập

Hai vụ đánh bom xe giết chết ít nhất 22 người tại Iraq


Hai vụ nổ bom cài trong xe hơi tại Baghdad đã làm ít nhất 22 người Iraq thiệt mạng và 80 người nữa bị thương.

Giới hữu trách cho hay cả hai quả bom phát nổ gần các mục tiêu cảnh sát ở đông bộ Baghdad. Trong số người thiệt mạng có cảnh sát viên và thường dân.

Mặt khác, các giới chức Iraq cho hay xác của 60 người đàn ông bị trói, tra tấn và bắn chết đã được phát hiện trong đêm qua ở thủ đô. Tất cả dường như đều là nạn nhân của các đội quyết tử của các giáo phái.

Trong một tin khác, một thông cáo phổ biến trên Internet, một nhóm chủ chiến ở Iraq dọa giết một con tin Thổ Nhĩ Kỳ nếu công ty chủ quản của ông ta không chịu đình chỉ các hoạt động ở Iraq trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

Hôm nay, quân đội Hoa Kỳ loan báo có thêm 2 binh sĩ Mỹ đã hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ, một người ở tỉnh Anbar, và một người ở phía nam Baghdad.

Trong khi đó, công tố viên trưởng trong vụ xử nhà lãnh đạo cũ của Iraq là Saddam Hussein đang yêu cầu chánh án từ chức. Công tố viên này than phiền là viên chức tòa này đã liên tục không kiểm soát được các bị can và luật sư nổi nóng trước tòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG