Đường dẫn truy cập

Trùm khủng bố Ayman al-Zawahiri: Vùng Vịnh Ba Tư và Israel sẽ là những mục tiêu kế tiếp


Thủ lãnh hàng nhì của mạng lưới al-Qaida, Ayman al-Zawahiri, hôm nay cảnh cáo rằng vùng Vịnh Ba Tư và Israel sẽ là những mục tiêu tấn công kế tiếp của tổ chức khủng bố này.

Ông Zawahiri, đã đưa ra lời đe dọa vừa kể trong một cuốn băng video được đài truyền hình CNN của Hoa Kỳ phát đi ngày hôm nay, là ngày kỷ niệm năm thứ năm cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Zawahiri nói rằng, các nhà lãnh đạo Tây Phương nên quan tâm hơn về các cuộc tấn công tại vùng Vịnh hoặc tại Israel thay vì các cuộc bạo động tại Iraq hay Afghanistan. Ông nói rằng, các binh sĩ tại Iraq và Afghanistan đã bị tiêu diệt.

Zawahiri kêu gọi thế giới Hồi Giáo gia tăng kháng chiến chống lại Hoa Kỳ và Israel, và nói rằng lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc có thái độ thù nghịch đối với Hồi Giáo.

Cuốn băng video này không ghi ngày thực hiện nhưng Zawahiri đã nhắc tới cuộc chiến tranh giữa Israel và các du kích quân Hezbollah cũng như lực lượng duy trì hòa bình giám sát cuộc ngưng bắn tại Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG