Đường dẫn truy cập

Phiên xử Saddam tái nhóm tại Baghdad


Các giới chức Iraq cho biết một tên đánh bom tự sát đã kích cho bom trên người y nổ tung gần một chiếc xe buýt nhỏ chở các tân binh tại Baghdad, làm thiệt mạng ít nhất 14 ngời và làm bị thương một số người khác.

Giới hữu trách cho hay tên đánh bom đã tấn công khi chiếc xe buýt chở các tân binh đến một căn cứ quân sự ở trung tâm Baghdad.

Trong diễn biến khác, phiên xử cựu lãnh tụ Iraq Saddam Hussein và 6 đồng bị cáo đã tái nhóm hôm nay tại một tòa án ở Baghdad sau khi hoãn lại khoảng 3 tuần. Saddam Hussein bị cáo buộc đã ra lệnh giết hằng chục ngàn người Iraq gốc Kurd năm 1988.

Một cựu dân quân người Kurd, bà Katreen Elias Mikhai, nói trước tòa rằng một vụ tấn công vũ khí hóa học năm 1987 đã làm nhiều người bị mù và bị ói mửa. Bà này cũng kể lại một chiến dịch ném bom tại làng của bà.

Saddam Hussein đã giận dữ cáo buộc các nhân chứng tìm cách gây chia rẽ người Kurd và người Ả Rập, và rằng người Iraq không nên cảm thấy là mình có tội trong cuộc đàn áp cuộc nổi dậy của người Kurd thập niên 1980.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG