Đường dẫn truy cập

Cựu tổng thống Iran lên án Osama bin Laden


Cựu tổng thống Iran Mohammed Khatami lên án Osama bin Laden là một tên tội phạm đã phản bội thông điệp về hòa bình và công lý của Hồi giáo.

Lời chỉ trích gay gắt của ông Khatami nhắm vào lãnh tụ của mạng lưới khủng bố al-Qaida đã nhận được những tiếng vỗ tay hoan hô khi ông đọc bài diễn văn tại viện đại học Harvard của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vị cựu Tổng thống Iran cũng ca ngợi tổ chức hiếu chiến Hezbollah là một điển hình của sự kháng cự của người Ả Rập trong việc chống lại Israel.

Khi nói đến sự khác nhau của hành động kháng cự và khủng bố, ông Khatami lên án cái mà ông gọi là những hành động man rợ của chủ nghĩa khủng bố mà những kẻ ủng hộ Osama bin Laden đã gây ra tại Hoa kỳ cách đây 5 năm.

Mặc dầu nhiều người thừa nhận rằng Iran là một trong nhhững nước chính ủng hộ cho các hoạt động của nhóm Hezbollah, nhà cựu lãnh đạo Iran tuyên bố nước ông không tài trợ cho các hoạt động của các phần tử tranh đấu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG