Đường dẫn truy cập

Roger Federer và Maria Sharapova đoạt chức vô địch đơn nam và nữ giải Quần Vợt Mỹ Mở Rộng 2006


Tay vợt xuất sắc nhất thế giới hiện nay là Roger Federer vừa đoạt chức vô địch đơn nam Giải Quần Vợt Mỹ Mở Rộng 2006.

Trong trận chung kết vừa kết thúc cách đây vài phút tại New York, tay vợt Thụy Sĩ Federer đã hạt hạt giống số 9 thế giới người Mỹ để đoạt Giải Mỹ Mở Rộng lần thứ ba liên tiếp.

Với danh hiệu Grand Slam lần thứ 9 này, hạt giống số 1 thế giới Federer trở thành người đầu tiên đoạt cả hai danh hiệu quần vợt cao quý nhất thế giới là Wimbledon của Anh và Mỹ Mở Rộng trong 3 năm liên tiếp.

Ở cuộc đua tranh bên nữ, Maria Sharapova đã đoạt chức vô địch đơn nữ Giải Mỹ Mở Rộng 2006; đây cũng là danh hiệu Grand Slam lần thứ hai trong sự nghiệp của ngôi sao quần vợt người Nga này.

Trong trận chung kết diễn ra hôm thứ bảy vừa qua tại New York, hạt giống số 3 thế giới, Sharapova, đã hạ hạt giống số hai thế giới người Bỉ, Justine Henin-Hardenne, hai ván liến tiếp với cùng tỉ số 6-4, và 6-4.

Năm 2004, Maria Sharapova, khi đó mới 17 tuổi, đã giành được danh hiệu vô địch Giải Wimbedon ở London.

Năm 2003, Henin-Hardenne đã đạt được chức vô địch đơn nữ giải Mỹ Mở Rộng. Còn trong năm nay Henin- Hardenne đã có mặt trong trận chung kết của cả 4 giải Grand Slam. Cho đến nay Justine Henin-Hardenne đã đạt được 5 danh hiệu Grand Slam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG