Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush dự các buổi lễ đánh dấu 5 năm vụ khủng bố 11/9


Tổng thống Bush đang tham dự các buổi lễ trong 2 ngày để đánh dấu 5 năm ngày xảy ra các vụ tấn công khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ.

Hôm nay, ông Bush và đệ nhất phu nhân Hoa kỳ Laura Bush đến thành phố New York để dự một buổi lễ đặt vòng hoa tại địa điểm được gọi là “Ground Zero.”

Đó là nơi tọa lạc của Trung tâm Thương mại Thế giới trước khi al-Qaida dùng 2 máy bay bị cướp như các phi đạn có điều khiển làm sập tòa tháp đôi.

Tổng thống Bush và phu nhân cũng sẽ dự lễ cầu nguyện và tưởng niệm tại một nhà thờ gần hiện trường các cuộc tấn công khủng bố. Nhà thờ này đã được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi cho những người tình nguyện tiếp cứu trong các nỗ lực dọn dẹp và phục hồi sau biến cố.

Ngày mai, tổng thống và phu nhân sẽ dự các buổi lễ tại những địa điểm mà hai chiếc máy bay bị cướp kia đã rớt xuống, đó là một cánh đồng gần Shanksville, bang Pennsylvania và Ngũ giác Đài ngay ven thủ đô Washington.

Gần 3000 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công cách đây 5 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG