Đường dẫn truy cập

NATO kêu gọi các nước hội viên gởi quân tăng viện tới Afghanistan


Tư lệnh liên minh Nato hối thúc các nước hội viên gởi quân tăng viện tới Afghanistan. Đại tướng James Jones của Mỹ nói rằng ông muốn có thêm vài trăm binh sĩ cùng với máy bay trực thăng và vận tải cơ.

Tướng Jones đưa ra lời yêu cầu này ngày hôm nay tại Bỉ trong lúc chuẩn bị nhóm họp với các tướng lãnh hàng đầu của các nước thuộc Nato vào cuối tuần này.

Ông nói thêm rằng liên minh Nato cảm thấy bất ngờ trước cường độ của những vụ tấn công của Taleban ở miền nam Afghanistan. Các lực lượng Nato đã hạ sát hơn 250 chiến binh Taleban từ khi phát động một chiến dịch tiểu trừ phiến quân trong khu vực này hồi tuần trước. 5 binh sĩ Canada thiệt mạng trong cuộc hành quân này.

Trong một diễn tiến khác, các giới chức Afghanistan cho biết phe Taleban lại nắm quyền kiểm soát thị trấn Garmser ở tỉnh Helmand sau khi cảnh sát rời khỏi nơi này.

Tháng 7 vừa qua, phe nổi dậy cũng chiếm đóng thị trấn này trong một thời gian ngắn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG