Đường dẫn truy cập

Libăng tuyên bố sẽ phá vỡ cuộc phong tỏa của Israel


Liban cho biết sẽ phá vỡ cuộc phong tỏa của Israel nếu Israel không bãi bỏ lệnh phong tỏa đó trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Ngoại trưởng Liban ông Fawzi Salloukh nói rằng Liban sẽ chờ 48 tiếng nữa và sẽ phá vỡ cuộc phong tỏa bằng tất cả sức mạnh của mình.

Ông không nói rõ chi tiết. Israel cho biết sẽ bãi bỏ lệnh phong tỏa trên không và trên biển khi nghị quyết ngưng bắn của Liên Hiệp Quốc được thực thi đầy đủ.

Israel muốn quân đội của Liban và quốc tế đi tuần tra tất cả các biên giới của Liban để ngăn chặn phía Hezbollah tái vũ trang. Trước đó trong ngày hôm nay, tổng thư ký Kofi Annan tỏ ý hy vọng rằng Israel sẽ bãi bỏ cuộc phong tỏa Liban trong vòng 2 ngày nữa.

Một hãng hàng không của Anh cho biết sẽ phá lệnh phong tỏa trên không của Liban vào xế hôm nay bằng một chuyến bay thẳng vào Beirut.

Hãng hàng không BMED nói rằng chính phủ Anh đã bảo đảm an toàn cho chuyến bay vào Beirut.

Trong một tin khác, 2 binh sĩ Liban đã thiệt mạng khi tìm cách tháo ngòi một thiết bị chưa nổ còn sót lại sau cuộc chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG