Đường dẫn truy cập

5 nước Châu Âu cấm các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Israel hạ cánh


Báo chí Israel đưa tin 5 quốc gia Âu Châu đã từ chối quyền hạ cánh các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Israel, El Al, nếu các phi cơ này mang tiếp liệu quân sự tới Israel.

Báo chí Israel trích thuật lời Chủ tịch Công Đoàn Phi Công nói rằng, các nước Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý sẽ từ chối không cho các phi cơ vận tải của hãng El Al được hạ cánh và tiếp tế nhiên liệu nếu các phi cơ này chuyên chở thiết bị quân sự của Hoa Kỳ tới Israel.

Chủ tịch Công Đoàn Phi Công nói rằng, như vậy là các máy bay vận tải này sẽ không thể được tiếp tế nhiên liệu khi đang trên đường công tác và phải giảm bớt trọng lượng hàng hóa trong chuyến bay.

Israel đã gia tăng việc nhập khẩu võ khí kể từ khi xảy ra một cuộc chiến tranh với tổ chức du kích quân Hezbollah ở Liban hồi tháng 7 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG