Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pakistan nhận lời mời đến thăm Afghanistan trong tuần này


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã nhận lời mời đến thăm Afghanistan trong tuần này để thảo luận về cách cải thiện các mối quan hệ song phương đang bị căng thẳng. Ngày giờ của chuyến đi chưa được loan báo.

Các giới chức Afghanistan tố cáo rằng những vụ tấn công khủng bố bên trong Afghanistan được thực hiện bởi những tàn dư Taleban và al Qaida ẩn núp ở Pakistan.

Các mối quan hệ đã trở nên căng thẳng hơn sau khi tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan đến thăm Pakistan hồi tháng hai.

Các giới chức Afghanistan cho biết trong chuyến viếng thăm đó họ đã trao cho Pakistan một danh sách các phần tử hiếu chiến người Afghanistan đang trốn ở Pakistan. Pakistan bác bỏ danh sách đó với lời lẽ cho rằng danh sách đó không còn cập nhật và có tính chất vô lý.

Tổng thống Musharraf còn lên tiếng chỉ trích rằng nhà lãnh đạo Afghanistan không biết những gì đang xảy ra trên đất nước mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG