Đường dẫn truy cập

Qatar góp quân cho lực lượng duy trì hòa bình LHQ tại Libăng


Qatar trở thành quốc gia Ả Rập đầu tiên cam kết gởi binh sĩ tham gia lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc giám sát việc thi hành lệnh ngưng bắn giữa Israel và các du kích quân Hezbollah tại Liban.

Bộ Trưởng Ngoại Giao Qatar, Sheikh Hamad al-Thani, đã loan báo về đề nghị này ngày hôm nay sau khi hội đàm với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan tại Doha.

Qatar là một trong số vài quốc gia Ả Rập công nhận Israel. Các giới chức Israel đã nói rằng, họ sẽ hoan nghênh những đóng góp binh sĩ của các quốc gia Ả Rập nào công nhận Israel cho lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Cũng ngày hôm nay, một máy bay của hãng hàng không Qatar Airways đã đáp xuống Beirut, một sự kiện mà báo chí Liban gọi là sự vi phạm đầu tiên đối với lệnh phong tỏa không phận và hải phận Liban. Qatar Airways không cho biết họ có xin phép Israel thực hiện chuyến bay này hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG