Đường dẫn truy cập

Sudan vẫn chống đối việc bố trí quân đội LHQ tại Darfur


Chính phủ Sudan đã bác bỏ một cuộc vận động nữa của Hoa Kỳ nhằm đòi Liên Hiệp Quốc chấp thuận một lực lượng gìn giữ hòa bình ở Darfur.

Hôm qua, cố vấn tổng thống Sudan nói với một nhà ngoại giao Hoa Kỳ đi thăm Sudan rằng chính phủ vẫn chống đối việc bố trí quân đội Liên Hiệp Quốc trong vùng.

Chưa rõ hôm nay liệu đặc sứ Mỹ có sẽ gặp tổng thống Omar al-Bashir của Sudan hay không.

Trong khi đó, Sudan tỏ dấu cho thấy sẽ không tham dự cuộc họp hôm nay của Hội Đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, nơi các thành viên sẽ thảo luận dự thảo nghị quyết đề nghị gửi hàng ngàn binh sĩ đến Darfur.

Dự thảo nghị quyết đề nghị đưa quân đến sau khi Liên Hiệp Quốc tiếp quản một lực lượng của Liên hiệp Châu Phi, đã không có khả năng ngăn chặn bạo động tràn lan ở miền tây Sudan.

Ông Mudawi Ibrahim đứng đầu tổ chức cứu trợ lớn nhất của Sudan làm việc tại Darfur. Từ Darfur trở về sáng nay, ông nói rằng việc tăng cường quân đội đang làm cho người dân Darfur rất lo lắng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG