Đường dẫn truy cập

Sudan bác nghị quyết của LHQ


Sudan bác một nghị quyết của LHQ về việc bố trí quân đội LHQ trong vùng Darfur đang gặp rối loạn của nước này.

giới lãnh đạo đảng Nghị Hội Quốc Gia cầm quyền tại Sudan mô tả nghị quyết này là "Một hành động thù nghịch không biện minh được" nhắm vào Sudan.

Thông tấn xã của nhà nước Sudan trích dẫn lời phát biểu của đảng này nói rằng quốc gia này sẽ không bằng lòng với bất cứ một nghị quyết nào vi phạm chủ quyền của Sudan.

Hội Đồng Bảo An đã thông qua một nghị quyết hôm thứ năm kêu gọi LHQ hội nhập và mở rộng lực lượng của Liên Hiệp Châu Phi, lực lượng đã chứng tỏ là không thể kiểm soát được tình trạng bạo động lan rộng tại Darfur.

Các lực lượng bổ sung sẽ không được bố trí mà không có sự chấp thuận của chính phủ Sudan, chính phủ này liên tiếp bác bỏ ý tưởng để cho LHQ can thiệp vào tình hình tại Darfur.

12 trong số 15 nước thành viên của Hội Đồng Bảo An đã chấp thuận nghị quyết, còn Nga, Trung Quốc và Qatar thì bỏ phiếu trắng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG