Đường dẫn truy cập

Giao tranh giữa quân đội và dân quân Shia tại Iraq, 34 người thiệt mạng


34 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa quân đội và dân quân Shia ở nam bộ Iraq.

Các giới chức Iraq cho hay một cuộc giao tranh dữ dội giữa quân đội Iraq và dân quân Shia tại miền nam nước này đã làm ít nhất 34 người thiệt mạng.

Chiến sự bắt đầu hồi khuya hôm qua tại thành phố Diwaniyah với dân chúng đa số là người hồi giáo Shia.

Giới hữu trách nói rằng lực lượng an ninh Iraq đã thực hiện những cuộc bố ráp nhằm mục đích tịch thu vũ khí bất hợp pháp của dân quân thuộc đạo quân Mahdi.

Các giới chức bệnh viện cho biết 25 binh sĩ Iraq đã bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh, cùng với 7 thường dân và ít nhất 2 dân quân Shia.

Chiến binh thuộc đạo quân Mahdi trung thành với giáo sĩ hồi giáo quá khích Muqtada al-Sadr cầm đầu một phe phái trong chính phủ Iraq. Thủ tướng Iraq ông Nouri al-Maliki đã thề quyết giải thể các toán dân quân trong khuôn khổ kế hoạch hòa giải dân tộc của ông.

Trước đó trong ngày hôm nay, một tay đánh bom xe tự sát đã cho nổ bom bên ngoài bộ Nội vụ ở Baghdad làm 16 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG