Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Hezbollah hối tiếc về vụ bắt cóc dẫn tới chiến tranh với Israel


Thủ lãnh phe Hezbollah, ông Hassan Nasrallah, nói rằng ông lấy làm tiếc về vụ bắt cóc 2 binh sỹ Israel khiến phát sinh giao tranh kéo dài hơn 1 tháng với Israel.

Ông Nasrallah nói trên đài truyền hình Li Băng hôm chủ nhật rằng ví thử mà ông biết được rằng vụ bắt cóc sẽ đưa tới một cuộc chiến như thế thì ông sẽ không làm như vậy nữa.

Ông cũng nói rằng Ý và Hoa Kỳ đã tỏ ý muốn tham gia vào các cuộc thảo luận có thể sẽ diễn ra về vấn đề trao đổi tù nhân giữa Israel và Hezbollah.

Phe Hezbollah đã bắt cóc 2 binh sỹ Israel trong một vụ đột kích qua biên giới vào ngày 12 tháng 7.

Vụ này đã dẫn đến cuộc chiến kéo dài 34 ngày giữa Israel và các chiến binh Hezbollah, khiến cho Li Băng bị tàn phá và chịu thiệt hại nặng.

Tổng thư ký LHQ Kofi Annan sẽ đến thủ đô Beirut vào hôm nay. LHQ sẽ mở rộng lực lượng gìn giữ hòa bình tại miền nam Li Băng từ 2000 quân lên đến 15000.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG