Đường dẫn truy cập

Sri Lanka phá hủy một căn cứ ven biển của phe Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho biết máy bay của họ đã tấn công và phá hủy một căn cứ ven biển của phe Hổ Tamil trong vùng đông bắc hồi sáng sớm hôm nay.

Trong khi đó, ở miền đông, những kẻ có súng không rõ lai lịch đã bắn chết 1 người Sri Lanka làm việc cho một tổ chức cứu trợ của New Zealand giúp đỡ cho nạn nhân sóng thần.

Tại thành phố Jaffna ở miền bắc, một nhóm vũ trang tấn công các văn phòng của một tổ chức cứu trợ của phe Tamil, phá hủy đồ đạc và nổi lửa đốt cháy tòa nhà.

Trong khi đó, một chiếc tàu của Hồng Thập Tự, chở vật phẩm cứu trợ cho những người mắc kẹt trong vụ giao tranh giữa quân đội và phe nổi dậy, dự kiến sẽ tới bán đảo Jaffna xế ngày hôm nay.

Đây là chuyến hàng cứu trợ đầu tiên trong vòng 12 ngày tới khu vực đang bị cô lập với phần còn lại của Sri Lanka vì những vụ giao tranh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG