Đường dẫn truy cập

Đại diện các nước cấp viện hội kiến tổng thống Sri Lanka


Đại diện các nước cấp viện cho Sri Lanka đã hội kiến tổng thống của quốc gia Nam Á này để bàn về nỗ lực cứu vãn thỏa thuận ngưng bắn giữa chính phủ với phiến quân Hổ Tamil.

Các đặc sứ của Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu, Na uy và Nhật bản đã gặp tổng thống Mahinda Rajakpakse tại Colombo để bày tỏ quan tâm đối với tình trạng bạo động leo thang đã gây tử vong cho hàng trăm người trong năm nay.

Các nhà ngoại giao đã thảo luận về nhu cầu ngưng ngay tình trạng đổ máu. Họ cũng bàn về vụ khủng hoảng nhân đạo ở miền bắc bán đảo Jaffna, nơi bị cô lập với phần còn lại của Sri Lanka vì vụ giao tranh giữa binh sĩ chính phủ với phe nổi dậy Tamil.

Một chiếc tàu treo cờ Hồng Thập Tự chở thực phẩm và thuốc men đang chuẩn bị rời cảng Colombo xế ngày hôm nay để đi tới bán đảo Jaffna.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG