Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Sri Lanka phá vỡ một âm mưu đánh bom tại Colombo


Các giới chức Sri Lanka cho biết là cảnh sát trong thủ đô Colombo đã phát hiện và tháo ngòi một quả bom có sức công phá cực mạnh. Quả bom được cài trên một chiếc xe đạp của một người bán rau.

Nhà chức trách cho biết quả bom chứa 15 kilô chất nổ được tìm thấy tại một khu chợ đông người trong thủ đô. Các giới chức nghi ngờ rằng quả bom có thể nhắm vào một viên chức có tiếng tăm và có phần chắc là các phần tử chủ mưu vụ tấn công bất thành này.

Trong khi đó, các vụ bạo động lẻ tẻ vẫn tiếp tục diễn ra trong khu vực thuộc miền bắc và miền đông nơi có đa số dân người Tamil. Các phi cơ chiến đấu của Sri Lanka đã giội bom xuống một nơi chứa đạn của nhóm Mãnh Hổ Tamil, trong khi các phần tử nổi dậy trong bán đảo Jaffina ở miền bắc tìm cách phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng chính phủ và chiếm lại cứ địa của họ trong vùng có đa số dân Tamil mà họ đã bị mất hồi năm 1995.

Tin cho hay bạo động cũng đã diễn ra trong quận Batticaloa ở miền đông Sri Lanka.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG