Đường dẫn truy cập

Sudan bác bỏ dự thảo về việc bố trí binh sĩ LHQ tại Darfur


Đảng đương quyền ở Sudan bác bỏ một dự thảo nghị quyết của Liên hiệp quốc quyết định việc bố trí binh sĩ duy trì hòa bình Liên hiệp quốc ở vùng Dafur.

Hôm nay, một thành viên cao cấp của đảng Quốc Đại Sudan nói rằng nghị quyết đó là một mưu toan nhằm áp đặt quyền bảo hộ hoàn toàn đối với quốc gia miền đông Phi Châu này.

Ông này nói thêm rằng nước nào ủng hộ việc bố trí binh sĩ Liên hiệp quốc ở Dafur sẽ bị xem là kẻ thù của Sudan. Dự thảo nghị quyết được Hoa Kỳ và Anh trình cho Hội đồng bảo an hồi tuần trước. Văn kiện này đề nghị lực lượng duy trì hòa bình Liên hiệp quốc thay thế lực lượng của Liên hiệp Phi châu đang bố trí ở Dafur.

Tổng thống Omar al-Bashir của Sudan chống đối kế hoạch của Liên Hiệp Quốc ở Dafur, nơi mà bạo động vì tôn giáo và sắc tộc đã hoành hành trong hơn 3 năm nay.

Tháng 5 vừa qua, chính phủ đã ký kết một hòa ước với nhóm nổi dậy chính ở Dafur, nhưng giao tranh vẫn tiếp diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG