Đường dẫn truy cập

Iran gởi công hàm chính thức trả lời về các đề nghị của quốc tế


Iran gởi một công hàm tới một số cường quốc trên thế giới chính thức trả lời về một kế hoạch khích lệ của các nước này nhằm làm dịu bớt những lo ngại về chương trình hạt nhân của Iran.

Trưởng đoàn thương thuyết về vấn đề hạt nhân của Iran, ông Ali Larijani, đã trao văn bản trả lời cho đặc sứ các nước tại Tehran đại diện cho năm nước hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An và Đức. Hiện chưa được biết chi tiết về nội dung của văn bản này.

Các cường quốc trên thế giới đã đề nghị một kế hoạch khích lệ Iran để đổi lại việc Iran chấm dứt chương trình tinh luyện hạt nhân của họ. Hôm qua, nhà lãnh đạo tối cao của Iran, giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, tuyên bố rằng nước ông đã có quyết định, và sẽ tiếp tục con đường tiến tới việc sở đắc năng lượng hạt nhân.

Lại một lần nữa ông khẳng định rằng Iran không có kế hoạch phát triển võ khí hạt nhân nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG