Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran tuyên bố sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân


Lãnh tụ tối cao của Iran nói rằng, nước ông sẽ tiếp tục theo đuổi kỹ thuật hạt nhân bất chấp một yêu cầu của Liên Hiệp Quốc là phải chấm dứt những hoạt động này.

Ayatollah Ali Khamenei nói rằng Iran đã quyết định tiếp tục tiến tới trong hoạt động hạt nhân. Ông nói rằng Hoa Kỳ đang gây áp lực đối với Iran để nước này từ bỏ công cuộc khảo cứu hạt nhân mặc dầu Hoa Kỳ biết rằng Iran không theo đuổi võ khí hạt nhân.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã cho Iran kỳ hạn chót là cuối tháng này để đình chỉ hoạt động tinh chế uranium nếu không sẽ có thể bị áp dụng các biện pháp chế tài.

Tổng Thống Bush nói rằng ông hy vọng Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mau chóng có hành động nếu Iran không tuân hành kỳ hạn chót đã đưa ra.

Iran thì nói rằng, đến ngày mai, Thứ Ba, thì họ sẽ đáp lại những sáng kiến khích lệ của Phương Tây để họ từ bỏ việc tinh luyện uranium. Nhưng các giới chức Iran nói rằng, họ không có kế hoạch từ bỏ hoạt động hạt nhân của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG