Đường dẫn truy cập

Iran bắn thử nghiệm nhiều phi đạn tầm xa


Các cơ quan truyền thông nhà nước Iran cho hay quân đội Iran đã bắn thử nghiệm nhiều phi đạn tầm xa trong khuôn khổ một cuộc thao diễn quân sự quan trọng bắt đầu từ hôm qua.

Đài truyền hình Iran cho biết quân đội đã bắn thử nghiệm một phi đạn địa đối địa có tên là Saegheh có tầm xa 80 đến 250 kilomet. Bản tin của đài truyền hình nói rằng cuộc phóng thử phi đạn diễn ra hôm nay tại sa mạc Kashan.

Iran nói rằng các cuộc thao diễn quân sự sẽ tiếp tục trong nhiều tuần lễ tại 14 trong số 30 tỉnh của Iran.

Hôm qua, chỉ huy trưởng quân đội Iran, tướng Ataollah Salehi nói rằng nước ông phải sẵn sàng để ứng phó với những cuộc tấn công có thể xảy ra bởi những người mà ông gọi là kẻ thù điên khùng của Iran. Chưa rõ ông ngụ ý ám chỉ Israel, Hoa Kỳ hay cả hai.

Tướng Salehi nói rằng những kẻ thù của Iran đã phát điên lên sau khi nhìn thấy các khả năng quân sự của du kích quân Hezbollah ở Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG