Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ ký một thỏa thuận về thương mại và đầu tư với khối ASEAN


Hoa Kỳ sẽ ký kết một thỏa thuận về thương mại và đầu tư với khối ASEAN vào hạ tuần tháng này, tuy Miến Ðiện cũng là thành viên của ASEAN.

Tổng thư ký ASEAN, ông Ong Keng Yong cho hãng thông tấn AP biết rằng thỏa thuận sẽ được ký kết tại Malaysia và sẽ được gọi là một sự giàn xếp thay vì hiệp định để khỏi cần có sự phê chuẩn của quốc hội Mỹ. Hoa Kỳ đã áp đặt nhiều biện pháp chế tài đối với Miến Ðiện.

Cũng trong ngày hôm nay, bộ trưởng thương mại Malaysia bà Rafidah Aziz tuyên bố tại Kuala Lumpur rằng Thái Lan cho biết là họ sẽ tiếp tục đánh thuế 20% đối với xe hơi nhập khẩu từ Malaysia vì Bangkok phản đối một chính sách cấp phép của Malaysia.

Chính phủ ở Kuala Lumpur chỉ cấp giấy phép nhập khẩu xe hơi cho người gốc Mã Lai hoặc những công ty do người gốc Mã Lai làm chủ. Chính phủ Malaysia nói rằng chính sách này nhằm giúp đỡ người gốc Mã Lai, nhưng sẽ được hủy bỏ dần trước năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG