Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong các vụ giao tranh tại CHDC Congo


Giao tranh giữa những người ủng hộ các ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc bầu cử Tổng Thống Congo đã làm ít nhất 5 người thiệt mạng.

Nhà chức trách tại thủ đô Kinshasa nói rằng, cuộc chạm súng xảy ra tối Chủ Nhật sau khi có loan báo về cuộc bầu cử vòng nhì diễn ra ngày 29 tháng 10 giữa Tổng Thống Joseph Kabila và ứng cử viên đối thủ Jean Pierre Bemba.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử độc lập, ông Apollinaire Malu Malu, loan báo rằng ông Kabila chiếm được 45% số phiếu, và ông Bemba về nhì với 20% số phiếu.

Một chính trị gia kỳ cựu, ông Antoine Gizenga, về ba với 13% số phiếu. Cuộc bầu cử hôm 30 tháng 7 vừa qua là cuộc bầu cử dân chủ đa đảng đầu tiên trong hơn 40 năm nay.

Một phát ngôn viên của Phái Bộ Liên Hiệp Quốc tại Congo nói với đài VOA rằng, kết quả trong cuộc bầu cử quốc hội sẽ được công bố trong vòng hai tuần lễ nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG