Đường dẫn truy cập

LHQ điều tra cáo giác binh sĩ duy trì hòa bình xâm phạm tính dục trẻ em


Phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Cộng hòa Dân chủ Congo cho biết họ đang điều tra về những cáo giác mới cho rằng binh sĩ duy trì hòa bình Liên hiệp quốc đã xâm phạm tính dục trẻ vị thành niên.

Hôm nay, các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng những nạn nhân khai là sự hiện diện của binh sĩ duy trì hòa bình đã được dùng để lôi cuốn những thiếu nữ bất hạnh đến sinh sống và làm nghề mại dâm ở những khu vực mà binh sĩ chính phủ và binh sĩ Liên hiệp quốc trú đóng. Phái bộ Liên Hiệp Quốc nói rằng họ áp dụng chính sách tuyệt đối không dung thứ trong vấn đề này.

Năm ngoái, các binh sĩ duy trì hòa bình Liên Hiệp Quốc đã bị xét là can tội xâm phạm tính dục các thiếu nữ vị thành niên và mang tiền và thức ăn cho những trẻ em đói kém để đổi lấy việc thỏa mãn thú tính.

Lực lượng duy trì hòa bình ở Congo có tới 17,000 binh sĩ và đây là phái bộ duy trì hòa bình lớn nhất của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG