Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Ahmadinejad: Iran có quyền sở đắc năng lượng hạt nhân


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad tuyên bố rằng Iran có quyền đối với việc sở đắc năng lượng hạt nhân, và không ai có thể ngăn cản Iran phát triển đất nước của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo Guardian của Anh, nhà lãnh đạo Iran đã tố cáo Hoa Kỳ là xúi giục việc đưa ra một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc đòi Iran phải ngưng các hoạt động hạt nhân của mình. Ông Mahmoud Ahmadinejad nói rằng những nỗ lực đó sẽ thất bại.

Iran nhất mực khẳng định rằng việc tinh luyện uranium của mình chỉ có mục đích sản xuất điện từ năng lượng hạt nhân. Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức cùng với một số nước khác nói rằng, chính phủ Tehran đang bí mật sản xuất võ khí hạt nhân.

Hôm Thứ Năm, một giới chức cao cấp của Hoa Kỳ nói rằng chính phủ Washington dự kiến thúc đẩy Liên Hiệp Quốc mau chóng áp dụng các biện pháp chế tài đối với Iran nếu nước này không chịu ngưng tinh chế uranium từ nay cho tới kỳ hạn chót do Liên Hiệp Quốc đưa ra là cuối tháng Tám này .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG