Đường dẫn truy cập

Trung Quốc mở phiên xử ông Trần Quang Thành


Giới hữu trách Trung Quốc đã mở một phiên tòa ngắn ngủi trong ngày hôm nay để xử một nhân vật tranh đấu nhưng các luật sư của ông và vợ ông cho biết họ không được dự phiên tòa này.

Phiên tòa xử ông Trần Quang Thành diễn ra ở tỉnh Sơn Đông và đã kết thúc sau hai giờ đồng hồ và chưa có phán quyết của tòa. Các thành viên trong toán luật sư của ông Trần cho biết ông không nhận sự giúp đỡ của luật sư do chính phủ chỉ định.

Hôm qua, 3 luật sư của ông đã bị câu lưu họ trước khi phiên tòa diễn ra và ài giờ sau đó, họ thả hai luật sư, nhưng vẫn giam người luật sư thứ ba là ông Tô Chí Vĩnh trong 22 tiếng đồng hồ. Vợ của ông Trần nói rằng bà đã bị công an ngăn không cho ra khỏi nhà. Tin tức từ Trung Quốc cho biết những nhân vật tranh đấu khác ủng hộ cho ông Trần Quang Thành cũng bị giam lỏng trước khi diễn ra phiên tòa hôm nay.

Ông Trần Quang Thành là một người mù và đã tự học để trở thành một chuyên viên pháp luật đề giúp đỡ những người cô thế.

Ông bị truy tố về tội tụ họp trái phép và mưu toan phá hoại tài sản nhà nước. Những người ủng hộ thì nói rằng ông bị đàn áp vì đã giúp cho nông dân nộp đơn kiện các viên chức chính quyền địa phương về tội cưỡng bách phụ nữ phá thai và triệt sản.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG