Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt giữ luật sư nhân quyền Cao Trí Thành


Hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc cho biết cảnh sát ở Bắc Kinh đã câu lưu một trong những luật sư nhân quyền nổi tiếng nhất nước. Hôm nay, Tân Hoa Xã loan tin rằng ông Cao Trí Thành đã bị câu lưu để thẩm vấn về điều mà họ gọi là những hoạt động tội phạm.

Tin tức báo chí Trung Quốc nói rằng ông Cao đã bị bắt hôm thứ ba ở tỉnh Sơn Đông. Thân chủ của ông trước đây gồm có nhiều người dính líu tới những vụ kiện có tính chất tế nhị đối với chính phủ ở Bắc Kinh, như những nhân vật tranh đấu cho quyền của người lao động, những nông dân khiếu nại về nạn tịch thu đất đai bừa bãi, và những người theo Pháp Luân Công, là một giáo phái bị cấm hoạt động.

Hồi đầu năm nay, luật sư Cao Trí Thành cũng đã tổ chức một cuộc tuyệt thực tiếp sức để phản đối những hành vi sách nhiễu của nhà chức trách đối với những nhân vật tranh đấu. Ông bị tước quyền hành nghề hồi tháng 12 năm ngoái và bị công an theo dõi sát từ đó đến nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG