Đường dẫn truy cập

Mỹ cấp phát loại hộ chiếu mới có chứa con chip điện tử


Chính phủ Mỹ vừa bắt đầu cấp phát loại hộ chiếu mới có chứa một con chíp điện toán để kẻ khác khó làm giả hoặc sửa đổi.

Hôm qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay loại hộ chiếu gọi là hộ chiếu điện tử này đang được cấp phát bởi Cục Hộ chiếu Colorado và sẽ được tất cả những văn phòng khác cấp phát trong vài tháng tới đây.

Con chip trong hộ chiếu mới có chứa những thông tin in hệt như thông tin ghi bên trong hộ chiếu, bao gồm tên họ ngày sinh và số hộ chiếu, cùng với một tấm hình chụp bằng kỹ thuật số của người mang hộ chiếu.

Giới hữu trách nói rằng hộ chiếu điện tử khó làm giả hơn vì các nhân viên biên giới sẽ có thể so sánh những thông tin in trên hộ chiếu với dữ liệu nằm trong con chip.

Những người tranh đấu cho quyền riêng tư đã bày tỏ quan tâm là thông tin trong con chip có thể bị đánh cắp bởi những người không có quyền hạn để xử dụng cho những mục đích khác. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng hộ chiếu mới có bìa đặc biệt để ngăn không cho thông tin trong con chip bị đánh cắp khi sổ hộ chiếu khép lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG