Đường dẫn truy cập

Dân chúng Libăng đổ xô hồi hương


Hằng ngàn người di tản vì cuộc xung đột tại Liban đang lũ lượt hồi cư tại miền Nam nước này. Đợt sóng dân tị nạn hồi hương đã gia tăng nhanh chóng sau khi cuộc ngưng bắn ngày hôm nay bắt đầu có hiệu lực, mặc dầu Israel cảnh báo rằng lệnh cấm lưu thông trên đường vẫn còn hiệu lực trong khu vực này.

Tuần trước, Israel đã loan báo rằng bất cứ ai di chuyển ở phía Nam sông Litani mà không có phép sẽ bị nghi là giúp đỡ cho các du kích quân Hezbollah, và có thể bị tấn công.

Các giới chức quân sự nói rằng những hạn chế này vẫn còn có hiệu lực nhằm giới hạn sự di chuyển của các chiến binh Hezbollah. Các cơ quan cứu trợ cũng tái tục công tác phân phối phẩm vật cứu trợ tại miền Nam Liban.

Chương Trình Thực Phẩm Thế Giới cho biết họ đã gởi 24 xe tải chở phẩm vật cứu trợ từ Sidon xuống cảng Tyre ở xa hơn về phía Nam. Các xe tải này chở tiếp liệu y tế, thực phẩm, nước uống cho cư dân ở miền Nam Liban bị cô lập vì cuộc giao tranh mới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG