Đường dẫn truy cập

Anh hạ mức báo động an ninh


Anh đã hạ bớt mức báo động được áp dụng hồi tuần trước khi các nhân viên an ninh Anh bắt giữ hơn 20 người bị nghi là âm mưu đánh bom những máy bay chở khách tới Hoa Kỳ.

Lên tiếng ngày hôm nay, Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Anh, ông John Reid, nói rằng, mức độ đe dọa đã hạ bớt từ “nguy kịch” tức mức cao nhất ở Anh, xuống mức thứ nhì là “nghiêm trọng.”

Nhưng ông kêu gọi công chúng tiếp tục cảnh giác và nói rằng, mối đe dọa về một cuộc tấn công vẫn còn. Hôm nay, nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết, mức đe dọa đối với các chuyến bay từ Anh tới cũng được hạ bớt. Bốn ngày trước đây, nhà chức trách Anh loan báo rằng cảnh sát đã phá vỡ được một âm mưu đánh bom nhắm vào hằng chục máy bay chở khách đi Mỹ bằng các chất nổ lỏng.

23 nghi can đã bị câu lưu tại Anh và tin cho hay, có 7 nghi can nữa bị bắt giam tại Pakistan. Một trong những nghi can bị bắt giam ở Pakistan, là công dân Anh Rashid Rauf, bị cáo buộc là có liên hệ với tổ chức al-Qaida ở Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG