Đường dẫn truy cập

Pakistan phủ nhận tin bảo trợ cho khủng bố


Pakistan đã phủ nhận những nguồn tin của báo chí Mỹ nói rằng một tổ chức từ thiện ở Pakistan đã chuyển tiền từ ngân quỹ cứu trợ động đất để tài trợ cho âm mưu nổ bom các máy bay Mỹ bay từ London tới Hoa kỳ.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Pakistan, bà Tasnim Aslam nói rằng đó là những câu chuyện hoàn toàn bịa đặt với mục đích bêu xấu Pakistan và làm lu mờ nhữn nỗ lực của Pakistan nhằm phát hiện và phá vỡ âm mưu khủng bố này.

Bà Aslam cũng bác bỏ tin cho rằng Rashid Rauf, một công dân Anh bị bắt ở Pakistan, có liên hệ với nhóm Jamaad-ud-Dawa, một nhóm hiếu chiến ở Kashmir thường được biết với cái tên Laskhar-e-Toiba.

Tường thuật của tờ New York Times ngày hôm qua nói rằng giới hữu trách Anh đang điều tra xem nhóm Jamaad-ud-Dawa có cung cấp tiền bạc cho 23 nghi can bị bắt trong âm mưu khủng bố này hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG