Đường dẫn truy cập

Anh có thể kiểm tra an ninh hàng không bằng cách lập hồ sơ hành khách


Tin tức báo chí cho biết Anh đang xem xét tới việc triển khai một hệ thống gây nhiều tranh luận trong công tác kiểm tra an ninh hàng không. Hệ thống này cho phép giới hữu trách tập trung chú ý tới những hành khách mà họ tin là tạo ra mối đe dọa lớn nhất.

Trong bài báo hôm nay, tờ Times ở London cho biết việc lập hồ sơ từng nhóm người sẽ nhắm vào những người có hành vi khả nghi. Hệ thống này cũng nhắm vào những người có thành tích di chuyển bất thường và thuộc vào một nhóm sắc tộc hoặc tôn giáo nào đó.

Một số các nhân viên Hồi giáo hàng đầu của cảnh sát London cảnh cáo rằng việc tập trung chú ý dựa trên hình dạng con người sẽ khiến nhiều người, nếu không muốn nói là hầu hết, trong số 1 triệu rưỡi tín đồ Hồi giáo ở Anh cảm thấy bất bình.

Tối hôm qua, cảnh sát trưởng thành phố London, ông Ali Dizaei nói trên đài truyền hình Anh rằng ông e rằng việc tập trung chú ý như thế sẽ khiến tất cả những người gốc Châu Á bị nghi là có liên hệ với khủng bố.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG