Đường dẫn truy cập

Israel vẫn tấn công Libăng mặc dù LHQ đã chấp thuận nghị quyết ngưng bắn


Quân đội Israel mở rộng cuộc tấn công vào miền Nam Liban sau khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc chấp thuận một nghị quyết nhằm chấm dứt cuộc giao tranh giữa Israel và Hezbollah.

Israel nói rằng, số binh sĩ giao tranh tại Liban giờ đây đã tăng gấp ba, lên tới khoảng 30 ngàn người.

Sáng hôm nay, xe tăng và xe thiết giáp của Israel đã tiến về phía Sông Litani. Tin cho hay, các biệt kích quân Israel đang giao tranh ác liệt với các phần tử tranh đấu Hezbollah tại thị trấn Ghandouriyeh ở miền Nam Liban.

Các giới chức Liban nói rằng, có các binh sĩ Israel bị thương trong những cuộc giao tranh mới nhất. Mạng lưới truyền hình Ả Rập đưa tin là phía Hezbollah đã giết được 4 binh sĩ Israel ngày hôm nay.

Các giới chức Liban nói cho biết có 19 người thiệt mạng. Các cuộc không kích của Israel đánh vào các nhà máy điện tại các thành phố Sidon và Tyre làm mất điện tại đó.

Cũng ngày hôm nay, Hezbollah đã bắn thêm rocket vào khu vực miền Bắc Israel làm một số người bị thương nhưng không có ai thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG