Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Hoa Kỳ đang trong tình trạng chiến tranh chống "Bọn phát xít Hồi Giáo"


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói âm mưu khủng bố bị các giới thẩm quyền Anh và Pakistan phá vỡ là một nhắc nhở rằng Hoa Kỳ đang trong tình trạng chiến tranh chống thành phần mà nhà lãnh đạo Mỹ gọi là “Bọn phát xít Hồi Giáo”.

Tổng Thống Bush đưa ra lời phát biểu như vậy vài tiếng đồng hồ sau khi các giới chức an ninh cho áp dụng các biện pháp hạn chế mới đối với các món mà hành khách được xách tay lên phi cơ trong các chuyến bay trực chỉ Hoa Kỳ.

Giám Đốc An Ninh Quốc Nội Hoa Kỳ, ông Michael Chertoff, nói âm mưu vừa bị phá vỡ bao gồm nhiều cuộc đánh bom tự sát có phối hợp.

Các giới chức tình báo nói những kẻ khủng bố đã tiến tới giai đoạn chót, chỉ còn vài ngày nữa sẽ thử kế hoạch, để sau đó thêm vài ngày, thực hiện ý đồ của họ.

Vẫn theo tin tình báo, âm mưu này nhắm vào các chuyến bay trực chỉ các thành phố New York, Washington và Los Angeles.

Ông Chertoff và Giám Đốc cơ quan điều tra liên bang FBI, ông Robert Mueller, nói rằng trong khi kế hoạch khủng bố có nhiều điểm tương tự với các cuộc tấn công khủng bố của al-Qaida, thế nhưng hiện chưa có chứng cớ rõ rệt nào để liên kết âm mưu này với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG