Đường dẫn truy cập

11 người Israel, 15 người Libăng thiệt mạng trong các vụ tấn công mới nhất


Các giới chức Israel cho hay rocket của phe Hezbollah đã làm thiệt mạng ít nhất 11 người, trong đó có một vài binh sĩ trừ bị Israel tại miền bắc Israel.

Ít nhất 9 người khác bị thương trong cuộc tấn công vào nhiều tòa nhà ở Kfar Giladi gần biên giới Libăng.

Các giới chức quân đội Israel cũng loan báo họ đã bắt một trong số du kích quân Hezbollah đã tham gia vào vụ bắt cóc 2 binh sĩ Israel hồi tháng trước.

Vụ bắt cóc trong một cuộc bố ráp xuyên biên giới đã châm ngòi của cuộc chiến tranh giữa Israel và Liban cách đây hơn 3 tuần lễ.

Trước đó, các giới chức Liban cho hay Israel đã thực hiện thêm nhiều vụ không kích tại Liban hôm nay, làm 15 thường dân thiệt mạng, trong đó có 1 viên chức quân sự của Libăng.

Các giới chức Liên hiệp quốc cho hay 3 binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc người Trung Quốc đã bị thương nhẹ trong cuộc giao tranh ở nam bộ Liban.

Tháng trước, 4 quan sát viên Liên hiệp quốc đã thiệt mạng trong một cuộc không kích cũng ở nam bộ Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG