Đường dẫn truy cập

1 binh sĩ Israel thiệt mạng, 8 bị thương trong các vụ giao tranh ở nam Libăng


Các giới chức Israel cho biết 1 binh sĩ Israel đã bị thiệt mạng và 8 binh sĩ bị thương trong cuộc giao tranh ở miền nam Liban.

Binh sĩ này đã tử thương trong một vụ giao tranh với các phần tử tranh đấu Hezbollah gần làng Taibe ở miền nam Liban. Và 8 binh sĩ biệt kích bị thương trong một vụ đột kích vào một khu chung cư trong thành phố Tyre cũng ở miền nam Liban.

Hôm thứ bảy, một giới chức Israel cho biết là các binh sĩ biệt kích đã hạ sát 4 chiến binh Hezbollah trong vụ đột kích này. Ông nói rằng các phần tử Hezbollah này có liên quan đến việc phóng rocket vào lãnh thổ Israel. Cũng theo lời giới chức này thì nhóm biệt kích Israel cũng đã hạ sát thêm 5 chiến binh nữa của Hezbollah trong khi rút lui.

Tuy nhiên nhóm Hezbollah nói rằng họ đã đẩy lui cuộc tấn công.

Theo tin của các cơ quan truyền thông địa phương ở Beirut thì hôm thứ bảy, Israel đã mở các cuộc oanh kích trong các vùng ngoại ô của thủ đô.

Nhóm Hezbollah đã bắn ít nhất 140 quả rocket vào miền bắc Israel hôm thứ bảy, giết chết 3 người Israel gốc Ả Rập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG