Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Hồi Giáo Indonesia dọa mở những vụ tấn công chống Israel


Một thủ lãnh Hồi Giáo quá khích tại Indonesia nói rằng, ông đã phái hơn 200 phần tử đánh bom tự sát đi tấn công những quyền lợi của Israel và những người ủng hộ Phương Tây để trả đũa các cuộc tấn công của Israel tại Liban.

Thủ lãnh thanh niên Hồi Giáo, Suaib Didu, nói rằng, đội đánh bom tự sát đã được thành lập trong tuần này. Ông này nói rằng đội vừa kể nằm trong phong trào thanh niên có trụ sở ở Jakarta.

Didu nói rằng, các chiến binh này đã được huấn luyện để thực hiện các cuộc tấn công tự sát và không có ý định nhắm vào các thường dân.

Cảnh sát Indonesia đang mở cuộc điều tra về tuyên bố vừa kể và nói rằng Didu có thể bị bắt giữ nếu các thành viên của nhóm này vi phạm luật di trú.

Trong quá khứ, Didu đã đe dọa thực hiện các hoạt động nhưng đã không làm được gì. Một chuyên gia của Tổ chức Ngiên Cứu Khủng Hoảng Quốc Tế nói rằng không cần phải tin những lời tuyên bố của Didu trừ phi có bằng chứng rõ ràng về những gì cho thấy lời tuyên bố của đương sự là đáng tin cậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG