Đường dẫn truy cập

Biểu tình tại Ai Cập ủng hộ Hezbollah


Hàng ngàn người đã tụ họp bên trong một đền thờ Hồi Giáo quan trọng nhất của Ai Cập để phản đối cuộc tấn công của Israel ở Liban.

Những người biểu tình tại đền thờ al Azhar trong thủ đô Cairo của Ai Cập đã hô to các khẩu hiệu ủng hộ nhóm dân quân Hezbollah tiếp theo sau lễ cầu nguyện hôm thứ sáu. Đám đông cũng đã chỉ trích chính phủ Ai Cập đã từ chối bày tỏ sự ủng hộ đối với Hezbollah.

Không có tin nào về bạo động xảy ra trong vụ biểu tình này. Tuy nhiên tại Iran những người xuống đường biểu tình ở Iran hôm thứ sáu đã ném gạch đá và chất nổ vào đại sứ quán Anh ở Tehran, gây hư hại cho tòa nhà của sứ quán.

Những người biểu tình ở Iran cáo buộc chính phủ Anh là tòng phạm trong việc Israel tấn công Hezbollah.

Trong khi đó, nhiều Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước Ả Rập tuyên bố sẽ mở một phiên họp khẩn tại Beirut vào thứ hai tới đây để bày tỏ sự đoàn kết với Liban.

Các Bộ Trưởng này đã họp lần gần đây nhất hồi tháng 7 tại Cairo để kêu gọi ngưng bắn ở Liban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG