Đường dẫn truy cập

Mỹ-Pháp sắp đạt được thỏa thuận về việc đưa ra nghị quyết LHQ giúp chấm dứt giao tranh tại Libăng


Có dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ và Pháp sắp đạt được đồng thuận về việc đưa ra nghị quyết Liên Hiệp Quốc giúp chấm dứt giao tranh tại Libăng.

Cuộc họp giữa 2 đại sứ Pháp và Mỹ diễn ra tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York hôm thứ Sáu, và sẽ được tiếp tục trong 2 ngày cuối tuần.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Tổng Thống Pháp ông Jacques Chirac đã thảo luận tình hình với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan.

Hoa Kỳ và và Pháp có những điểm bất đồng. Pháp muốn có ngưng bắn trước khi bố trí lực lượng lực lượng gìn giữ hòa bình của quốc tế, trong khi Mỹ thì muốn bố trí lực lượng này truớc khi có ngưng bắn.

Trong ngày thứ Sáu, các máy bay của Israel đã giết chết ít nhất 35 thường dân trong các vụ dội bom xuống Libăng.

Trong khi đó, rocket của phe Hezbollah đã bắn vào sâu hơn phần đất của Israel. 3 người Israel đã thiệt mạng vì rocket của Hezbollah trong ngày thứ Sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG