Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran bác bỏ nghị quyết của HÐBA


Tổng Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã bác bỏ một nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cho Iran thời hạn đến cuối tháng này phải đình chỉ hoạt động hạt nhân.

Ông Ahmadinejad nói rằng Iran sẽ không bị bắt buộc phải từ bỏ điều mà ông gọi là quyền có chương trình hạt nhân phục vụ hòa bình.

Hôm thứ hai, Hội Đồng Bảo An đã chấp thuận một bản nghị quyết với nội dung là Iran có thể bị áp dụng biện pháp chế tài nếu không đình chỉ chương trình nâng cấp uranium.

Trung Quốc và Nga đã bỏ phiếu thuận và nói rằng họ hy vọng việc thông qua nghị quyết này sẽ dẫn đến một giải pháp ngoại giao cho cuộc đối đầu về hạt nhân của Iran. Tuy nhiên đại sứ Iran tại Liên Hiệp Quốc, ông Javad Zarif nói rằng việc này chỉ làm cho tình hình trở nên tệ hơn.

Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng Iran phải nghe rõ rằng thế giới đang kết hợp làm việc để đảm bảo Tehran không sở hữu võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG