Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan công du Miến Ðiện bất ngờ


Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đã thực hiện chuyến công du Miến Ðiện một ngày mà không loan báo trước, để hội đàm với nhà lãnh đạo quân sự Than Shwe.

Ông Thaksin đã đáp máy bay đến Miến Ðiện hôm nay và gặp các nhà lãnh đạo quân sự nước này tại thủ đô mới Naypyitaw, cách Rangoon khoảng 400 kilômét về phía bắc.

Chế độ quân chủ Miến Ðiện đã dời các cơ sở chính quyền và quân đội từ Rangoon tới một khu vực mới nằm sâu trong rừng rậm hồi tháng hai năm nay. Ít nhân vật quan trọng nào của nước ngoài từng đến viếng địa điểm mới.

Trước khi lên đường đi Miến Ðiện, ông Thaksin cho biết ông sẽ thảo luận với các giới chức Miến Ðiện nhiều vấn đề, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Tháp tùng nhà lãnh đạo Thái Lan là một phái đoàn cấp cao trong đó có Tổng tư lệnh quân đội Thái Lan, tướng Sondhi Boonyakalin, bộ trưởng ngoại giao Kantathi Suphamongkhon và một số bộ trưởng trong nội các.

Phái đoàn sẽ quay về nước tối nay sau buổi cơm tối với các giới chức Miến Ðiện.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG