Đường dẫn truy cập

Israel tuyên bố bắt được 5 chiến binh Hezbollah


Quân đội Israel cho hay biệt động quân đã bắt 5 chiến binh Hezbollah sâu bên trong lãnh thổ Liban, trong khi nhóm du kích quân đã bắn hơn 160 quả rocket vào Israel.

Israel nói rằng lực lượng của họ đã bắt các chiến binh Hezbollah và hạ sát 10 người khác trong một cuộc tấn công tại thành phố Baalbek gần biên giới Syri.

Phía Hezbollah nói rằng những người bị bắt là thường dân. Các giới chức Liban cho biết có 15 thường dân thiệt mạng trong cuộc tấn công. Các cuộc oanh kích khác của Israel đã trúng vào một đồn quân đội ở một ngôi làng miền nam làm 3 binh sĩ Liban thiệt mạng. Và hàng ngàn bộ binh của Israel đang giao chiến ở nam bộ Liban.

Trong khi đó, các giới chức Israel nói rằng rocket của Hezbollah đã làm 1 người Israel thiệt mạng ở thị trấn biên giới Nahariya. Các quả rocket khác rớt vào khu vực 70 kilomet trong lãnh thổ Israel và các quả rocket bay lạc rớt vào vùng tây ngạn sông Jordan.

Thủ tướng Israel, ông Ehud Olmert tuyên bố Israel sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi nào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp quốc được bố trí tại Liban.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG