Đường dẫn truy cập

Pháp: Còn quá sớm để bố trí lực lượng hòa bình LHQ tại Libăng


Pháp cho rằng còn quá sớm để bàn về việc thành lập một lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế cho Liban trước khi chiến sự giữa Israel và Hezbollah chấm dứt.

Các nhà ngoại giao Pháp cho biết họ sẽ không dự cuộc họp của Liên Hiệp Quốc trong tuần này về kế hoạch chuẩn bị cho lực lượng mà Pháp sẽ đứng đầu.

Các nhà ngoại giao nói rằng phải có một giải pháp chính trị để cuộc hưu chiến trở thành vĩnh viễn trước khi bố trí lực lượng gìn giữ hòa bình. Hoa Kỳ đang kêu gọi phái các binh sĩ gìn giữ hòa bình cùng lúc với việc đạt được một thỏa thuận về một cuộc ngưng bắn lâu dài.

Trong khi đó, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nói rằng Hezbollah đang giữ vững một lập trường anh dũng chống lại điều ông gọi là một cuộc xâm lăng dã man.

Ông kêu gọi các quốc gia trong vùng Trung Đông đoàn kết chống lại Israel và các nước mà ông gọi là đồng mưu của Israel, là Hoa Kỳ và Anh Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG